Loading Loading

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÙA HÈ NÀY CỦA CON KHÔNG NHÀM CHÁN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÙA HÈ NÀY CỦA CON KHÔNG NHÀM CHÁN
 
Mùa hè với các bạn nhỏ đã qua được hơn 1 tháng rồi, việc tìm sân chơi cho con dịp nghỉ hè trong bối cảnh dị ch bệnh đang diễn biến phức tạp là vấn đề khiến nhiều bố mẹ đau đầu. Vậy làm thế nào để con có một mùa hè an toàn và đảm bảo trong mùa hè này khi mà mọi hoạt động bên ngoài bị hạn chế, con chỉ có thể vui chơi tại nhà? Hãy cùng Mầm Nhỏ tham khảo những cách sau đây nhé ^^
1️⃣ CÙNG CON THIẾT LẬP THỜI GIAN BIỂU VỀ VIỆC CHƠI VÀ HỌC
🍓Thiết lập thời gian biểu về việc vui chơi và học tập trong kỳ nghỉ là một việc vô cùng cần thiết, vừa giúp con có vạch sẵn được các kế hoạch trong một tương lai ngắn, vừa giúp bố mẹ có thể chuẩn bị và kiểm soát được công việc của mình để cùng chơi với con. Thiết lập thời gian biểu giúp con sử dụng thời gian của mình mỗi ngày một cách khoa học, chủ động trong mọi hoạt động. Đây cũng là cách để ba mẹ rèn luyện tính tự giác cho con ngay từ khi còn nhỏ, tạo lập một kỹ năng sống bổ ích giúp con học tập và làm việc hiệu quả nhất.
🎉Do vậy, bố mẹ hãy cùng con thảo luận, xây dựng một lịch sinh hoạt cân bằng và phù hợp trong kỳ nghỉ, kết hợp hài hòa giữa chơi và học để con thấy các hoạt động thường ngày ở nhà thu hút hơn, không còn nhàm chán.
2️⃣ KHUYẾN KHÍCH CON ĐỌC SÁCH TRONG KỲ NGHỈ
🎈Đọc sách là hoạt động bổ ích, không chỉ giúp con rời xa màn hình TV, điện thoại một cách tự nhiên mà còn tăng cường tư duy, trí tưởng tượng và vốn từ của con. Tuy nhiên, làm thế nào để con có hứng thú với việc đọc sách và rèn luyện việc đọc trở thành thói quen trong suốt kỳ nghỉ cũng như sau này?
Bố mẹ có thể dành một khoảng thời gian cố định để cùng con chia sẻ về những gì con đã đọc được trong ngày. Điều này giúp con hiểu bố mẹ đang thực sự coi trọng việc đọc của con, hơn hết, những nội dung mà con đang tiếp cận đều là những nội dung bổ ích.
Gợi ý cho con các không gian đọc sách phù hợp với sở thích của con nhưng vẫn đảm bảo an toàn mùa dịch như góc học tập cá nhân, ban công thoáng mát; thời gian đọc lý tưởng, dễ tập trung như buổi sáng trong lành, buổi chiều yên tĩnh… cũng giúp con thoải mái nhất khi đọc.
 
3️⃣ THAM GIA CÁC KHÓA HỌC ONLINE DÀNH RIÊNG CHO CÁC BẠN NHỎ
🍃Những khoá học online chẳng còn xa lạ gì với chúng ta khi 2 năm qua, việc hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài luôn được yêu cầu vì lý do di ch bệnh. Chính vì vậy, việc cùng von tham gia 1 khoá học nhỏ, giúp con kết nối được với mọi người, có thêm bạn mới, thầy cô mới là một cách để con tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhanh chóng và thuận tiện. Mỗi buổi học sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 1-2h đồng hồ và không ảnh hưởng đến khoảng thời gian chơi đùa của bé.
 
4️⃣ ÔN TẬP KIẾN THỨC CŨ BẰNG CÁCH ĐAN XEN VỪA HỌC VỪA CHƠI
❌ Nghỉ hè là khoảng thời gian quý giá để con ôn tập kiến thức cũ và chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Trong giai đoạn này, ba mẹ hãy cùng con ôn tập kiến thức, xem trước bài mới theo thời gian biểu đã lập. Điều này cực kỳ quan trọng để con không bị quên kiến thức cũ và dễ tiếp cận kiến thức mới trong năm học sắp tới, nhất là với học sinh chuẩn bị bước vào đầu cấp hoặc cuối cấp.
Tuy nhiên, không nên tạo áp lực, bắt con học quá nhiều khiến việc học không hiệu quả, mùa hè trở thành kỳ nghỉ “ám ảnh” đối với con.
 
5️⃣ VẬN ĐỘNG NGAY TẠI NHÀ
Lo ngại về di ch bệnh, bố mẹ thường hạn chế cho con ra ngoài. Cũng vì thế, mọi hoạt động vui chơi của con chỉ có thể diễn ra tại nhà dẫn đến việc con phải chịu cảnh gò bó trong giới hạn, cảm thấy tù túng, dễ sinh ra tâm lý buồn chán; nguy cơ con phải làm bạn Tivi, điện thoại là rất lớn.
❌ Khi con ở nhà dài ngày, bố mẹ có thể ra nhiệm vụ cho con làm việc nhà, chăm sóc cây cối, buổi sáng tập thể dục, vận động theo các bài tập trên youtube, hướng dẫn con làm những món đồ chơi đơn giản. Hoạt động này giúp con khỏe mạnh, biết giúp đỡ ba mẹ, bớt nhàm chán khi ở nhà, đồng thời sử dụng điện thoại một cách chủ động, có ích.
Trên đây là một số tips nhỏ giúp bé và cả gia đình có thể trải nghiệm 1 mùa hè đặc biệt khi phải hạn chế ra khỏi nhà. Bố mẹ có thể tham khảo và giới thiệu những hoạt động cụ thể mà gia đình mình đã và đang làm để mọi người tham khảo nhé!
Chúc các bạn nhỏ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa ❤

Bài viết liên quan

 LÀM GÌ ĐỂ PHÁT TRIỂN TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TRẺ

LÀM GÌ ĐỂ PHÁT TRIỂN TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TRẺ

Mẹ và bé

💡 LÀM GÌ ĐỂ PHÁT TRIỂN TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TRẺ❓❓Trí tưởng tượng có sức ảnh hưở
Xem chi tiết
LẠM DỤNG TINH THẦN LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRÁNH VIỆC TRẺ BỊ LẠM DỤNG TINH THẦN

LẠM DỤNG TINH THẦN LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRÁNH VIỆC TRẺ BỊ LẠM DỤNG TINH THẦN

Mẹ và bé

LẠM DỤNG TINH THẦN LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRÁNH VIỆC TRẺ BỊ LẠM DỤNG TINH THẦN 🆘
Xem chi tiết
TẠI SAO CHÚNG TA NÊN DẠY CON TỰ MẶC QUẦN ÁO?

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN DẠY CON TỰ MẶC QUẦN ÁO?

Mẹ và bé

✌ Bố mẹ có biết mặc quần áo cũng là một trong những kỹ năng quan trọng với các bạn nhỏ,
Xem chi tiết
0946 626 646