Loading Loading

TOP 2 CUỐN SÁCH GIÚP CON HỌC THÊM VÔ VÀN TỪ MỚI VÀ SỰ BIẾT ƠN

TOP 2 CUỐN SÁCH GIÚP CON HỌC THÊM VÔ VÀN TỪ MỚI VÀ SỰ BIẾT ƠN
”Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” Điều đó có khó không khi giờ đây các con có thể học và đọc thật nhiều để hiểu hơn để bổ sung vốn từ Tiếng Việt phong phú cũng như bồi đắp tình yêu thương cuộc sống hàng ngày.
Hãy cùng theo chân Mầm Nhỏ tìm hiểu 2 cuốn sách vô cùng đáng yêu về chủ đề này nhé!
1. THÀNH NGỮ BẰNG TRANH
Đây là cuốn sách có thể đi theo các em nhiều năm, giúp các em hiểu thấu và vận dụng tự tin nhiều thành ngữ thú vị của ông cha ta, để lời ăn tiếng nói thêm phần dí dỏm, sâu sắc. Bố mẹ cũng đọc cùng được luôn, đảm bảo vừa hay vừa vui cực kỳ!
Cuốn sách này gồm có:
⚜️300 câu thành ngữ Việt Nam
⚜️Sắp xếp theo bảng chữ cái ABC, giống một cuốn từ điển
⚜️Mỗi trang chứa một câu thành ngữ có phần hình ảnh minh hoạ cực vui, dí dỏm và phần giải nghĩa
🌈🌈Trong 300 câu đó, có rất nhiều câu người lớn chúng ta dùng quen miệng chứ chưa hiểu ngọn nguồn như:
🔥 “mỏng mày hay hạt”: đây là kinh nghiệm chọn hạt giống của người xưa. “Mày” là cái vảy nhỏ dính ở đầu cuống của hạt lúa, hạt ngô. Nếu mày mỏng thì hạt sẽ chắc mẩy, làm giống rất tốt. Trong câu này, dân gian có ý ví người con gái đẹp với hạt giống tốt. Ý nói người con gái có khuôn mặt nhẹ nhõm, sáng sủa, dáng điệu thanh thoát thể hiện sự đảm đang, tháo vát, ngoan hiền.
🔥“Hằng hà sa số: Hằng hà chính là sông Hằng, sa số là số cát. Cả câu là tính số cát trên sông Hằng, rõ ràng cực kỳ nhiều. Câu mang ý nghĩa nhiều vô kể.
⭐⭐Thành ngữ chính là kho văn hóa Việt mà qua đó, các em không chỉ được hiểu sâu hơn về cội nguồn, mà còn tiếp tục lưu giữ, yêu thích chúng bằng việc sử dụng trong lời ăn tiếng nói hàng ngày. Nguồn cội, là thứ móng chắc chắn nhất nuôi dưỡng sự phát triển nhân cách của một con người.
2. BIẾT ƠN
Được sinh ra trên cuộc đời này đã là một điều may mắn. Được sống và cống hiến trọn vẹn một đời người thì còn may mắn hơn. Nhưng đôi khi chúng ta quên mất rằng mình đang được sống và mỗi người đều có đường đời, số phận của riêng mình. Có người chỉ mới ở điểm bắt đầu, có người đã mốc giữa nhưng cũng những người sắp ở hành trình cuối của cuộc đời… 👶🏻👨🏻‍🦳
📚Đó là một trong những thông điệp đầy nhân văn của tác giả Kazuhisa Kusaba gửi đến các bạn nhỏ thông qua cuốn sách “Ơn trời” - Hãy biết ơn và trân trọng cuộc sống
🌱Làm thế nào để chúng ta vẫn có thể đứng đây, nhìn thấy cây anh đào đang nở hoa, được bày tỏ tình cảm với những người mình yêu quý? Đó chẳng phải là vì chúng ta đang được sống hay sao? Với các bạn nhỏ, định nghĩa về sự sống thật mơ hồ và trừu tượng, nhưng trong câu chuyện này, cô bé Yuu đã được ông chỉ dạy một cách cảm nhận cuộc sống khác, đó chính là hãy đặt tay lên ngực và lắng nghe nhịp đập của trái tim mình, để nhắc nhở mình rằng “Ơn trời” mình vẫn đang được sống.
👏👏 Không chỉ hấp dẫn các bạn nhỏ về mặt nội dung mà sách cũng có tương tác độc đáo. Trong trang cuối của cuốn sách sẽ có một trang tương tác mô phỏng vòng đời của con người. Các bé sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu về cuộc sống thông qua bức tranh tương tác đó. Đây cũng là lý do vì sao mà cuốn sách này được lựa chọn là cuốn Ehon đọc thêm về “Đạo đức” tại các trường tiểu học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

GỢI Ý CHO BỐ MẸ CÁCH GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT CỦA CON VỚI BẠN BÈ

GỢI Ý CHO BỐ MẸ CÁCH GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT CỦA CON VỚI BẠN BÈ

Mẹ và bé

Tranh cãi, xích mích trong lúc chơi với nhau là điều rất phổ biến ở những đứa trẻ, điển hì
Xem chi tiết
NÓI SAO ĐỂ TRẺ THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN?

NÓI SAO ĐỂ TRẺ THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN?

Mẹ và bé

NÓI SAO ĐỂ TRẺ THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN? 😍😍 💁‍♀💁‍♂ Chắc hẳn nhiều bố mẹ cũn
Xem chi tiết
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON HÌNH THÀNH NẾP SỐNG NGĂN NẮP, GỌN GÀNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON HÌNH THÀNH NẾP SỐNG NGĂN NẮP, GỌN GÀNG?

Mẹ và bé

Một trong những điều khiến bố mẹ vô cùng đau đầu là làm thế nào để con giữ cho phòng của
Xem chi tiết
0946 626 646